กีฬาใดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการเดิมพัน?

การเดิมพันกีฬาเป็นอีกหนึ่งเกมการเดิมพันที่ได้รับความนิยมในหมู่ชาวไทย ซึ่งพัฒนามาจากการเดิมพันแบบโพยกระดาษจนมาเป็นการเดิมพันผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ ด้วยความเข้าถึงง่ายนี้ทำให้มีผู้สนใจที่จะเล่นเป็นจำนวนมาก 

เรามาดูกันว่าแล้วกีฬาประเภทใดที่ได้รับความนิยมในการเดิมพันมากที่สุด  

ฟุตบอล

แน่นอนว่าอันดับหนึ่งที่ทุกคนมักนึกถึงกันคงไม่พ้นฟุตบอล ซึ่งเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก เนื่องจากมีลีกการแข่งขันทั่วทุกประเทศ ไม่ว่าจะเป็นพรีเมียร์ลีกที่เป็นของอังกฤษ บุนเดสลีกาของเยอรมัน ลาลีกาของสเปน ลีกเอิงของฝรั่งเศส ซีรีอาของอิตาลี เจลีของญี่ปุ่น รวมไปถึงของไทยลีกที่เป็นลีกฟุตบอลของคนไทยเอง 

ฟุตบอลเป็นกีฬาที่มีการเปิดโต๊ะวางเดิมพันมาอย่างยาวนาน นักพนันหลายคนมักรู้จักกับโพยกระดาษที่เจ้ามือรับแทงต่างพากันเปิดรับ และลีกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือพรีเมียร์ลีกของอังกฤษ สืบเนื่องมาจากมีแฟนบอลทั่วประเทศที่ให้ความสนใจต่อลีกนี้ และต่อยอดมาเป็นการเดิมพันเพราะพวกเขามีวัตถุดิบในการวิเคราะห์เกม และติดตามข่าวสารวงการกีฬาฟุตบอลอย่างต่อเนื่องนั่นเอง โดยยังมีตลาดการเดิมพันทุกรูปแบบให้บริการพร้อมกับบริการถ่ายทอดสดเกมกีฬาและผลบอลสดแบบเรียลไทม์ให้ได้ติดตามอย่างใกล้ชิดอีกด้วย (www.safebettingsites.com/th/) 

วอลเลย์บอล

วอลเลย์บอลเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมรองลงมาจากฟุตบอลในไทย โดยเฉพาะวอลเลย์บอลหญิง สืบเนื่องมาจากผลงานของทีมชาติที่ปรากฎออกมาให้แก่ชาวไทยได้ประจักษ์มาเป็นระยะเวลายาวนาน ไม่ว่าจะมีการแข่งขันใด ชาวไทยทั่วประเทศต่างต้องพากันเชียร์หน้าทีวีทุกการแข่งขันเป็นเพื่อเป็นกำลังใจให้แก่นักกีฬา

กติกาในการเล่นวอลเลย์บอลไม่ยาก และมีการแข่งขันอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี ทำให้นักพนันชาวไทยจึงเลือกที่จะเดิมพันวอลเลย์บอลตามไปด้วย โดยเฉพาะเมื่อใดที่สาวไทยได้ทำการแข่งขัน แพลตฟอร์มเดิมพันกีฬาจะยิ่งคึกคักเป็นอย่างมาก อีกทั้งสื่อไทยก็ให้ความสำคัญกับทีมและติดตามอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผู้เดิมพันมีข้อมูลมากพอที่จะวิเคราะห์เกมและผลที่จะเกิดขึ้นได้ในนัดการแข่งขันครั้งถัดไป 

มวยไทย 

มวยไทยแตกต่างจากมวยสากลซึ่งอาจทำให้ใครหลายคนสับสน และมวยไทยเองก็ได้รับความสนใจจากต่างชาติอย่างมากเช่นเดียวกับคนในชาติที่ให้ความสำคัญเช่นเดียวกัน 

มวยไทยมีการจัดแข่งขันอย่างต่อเนื่องในทุก ๆ ปี มีหลายรุ่น หลายเวทีด้วยกัน หลายคนอาจจะคุ้นกับสนามมวยลุมพินี หรือสนามมวยราชดำเนิน ซึ่งเป็นสถานที่จัดการแข่งขันอย่างยิ่งใหญ่ทุกครั้ง มีการถ่ายทอดสดผ่านทีวีไทยอยู่ทุกสัปดาห์ ทำให้คนไทยใกล้ชิดกับมวยไทยเป็นอย่างมาก และมีความรู้เกี่ยวกับมวยไทยมากพอที่จะวิเคราะห์เกม และคาดเดาผลการแข่งขันได้ 

เพราะความใกล้ชิดในสิ่งที่เห็นมาตั้งแต่เกิด ทำให้คนไทยส่วนมากชื่นชอบที่จะพนันมวยไทยไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นทางออนไลน์ หรือข้าง ๆ สนามมวยที่จะมีการลงเดิมพันกันจากเจ้ามือหลายคน เป็นกีฬาไม่กี่ประเภทที่ยังมีการเดิมพันแบบออฟไลน์อยู่ เนื่องจากนักพนันส่วนใหญ่มักชอบไปดูเกมการแข่งขันด้วยตนเองที่สนาม หรือรับชมผ่านถ่ายทอดสดกันเป็นกลุ่ม 

กอล์ฟ 

อาจฟังดูเหมือนเรื่องไกลตัว แต่กอล์ฟที่ดูเหมือนจะเป็นกีฬาสำหรับผู้มีฐานะเท่านั้นกลับเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการเดิมพันกีฬาออนไลน์ เนื่องจากตัวเกมไม่ได้มีความซับซ้อนมากนัก บวกกับมีนักกีฬาชาวไทยที่มีชื่อเสียงระดับโลกหลายคน จึงทำให้กลายเป็นกีฬาที่มีผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก 

นักพนันกอล์ฟส่วนมากเดิมทีเป็นผู้เล่นกีฬาประเภทนี้อยู่แล้ว ดังนั้นพวกเขาจึงมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกีฬาประเภทนี้อย่างลึกซึ้ง สามารถวิเคราะห์และคาดการณ์ผลการแข่งขันได้เบื้องต้น จึงไม่แปลกใจว่าทำไมผู้เล่นกีฬาชนิดนี้มักจะเริ่มลงเดิมพันกอล์ฟก่อนที่จะไปเดิมพันกีฬาประเภทอื่น 

แบดมินตัน

ไทยมีนักกีฬาแบดมินตันที่มีชื่อเสียงหลายคน โดยเฉพาะอดีตมือวางอันดับหนึ่งของโลกอย่างรัชนก อินทนนท์ที่กลายเป็นต้นแบบให้กับนักกีฬาเยาวชนและเป็นผู้ปลุกกระแสของแบดมินตันในประเทศไทยให้มีความคึกคักกันอย่างเป็นวงกว้าง 

การเดิมพันแบดมินตันจะเน้นที่การแข่งขันตามประเภท หญิงเดี่ยว หญิงคู่ ชายเดี่ยว ชายคู่ หรือคู่ผสม ทำให้มีการเดิมพันที่หลากหลาย อัตราต่อรองขึ้นอยู่กับระดับโลกของนักกีฬา จึงยากที่จะเกิดความเสียเปรียบได้ เพราะอัตราต่อรองเหล่านี้อ้างอิงจากอันดับโลกเป็นหลัก 

นอกจากนี้แบดมินตันยังเป็นกีฬาที่ดูง่าย กติกาไม่ได้มีความซับซ้อนมากนัก อีกทั้งยังเป็นกีฬาที่หลาย ๆ คนชอบเล่นในเวลาว่าง นักพนันหลายคนจึงชอบที่จะลงเดิมพันและติดตามการแข่งขันอย่างใกล้ชิด 

เซปักตะกร้อ

นักกีฬาชาวไทยประเภทเซปักตะกร้อต้องบอกว่าไม่ว่าจะลงรายการแข่งขันใดย่อมมีลุ้นชัยชนะทุกการแข่งขัน ตะกร้อเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมอย่างมากในอดีต มีนักกีฬาหลายคนที่มีชื่อเสียงและสร้างปรากฎการณ์มากมาย ทำให้ชาวไทยมีความใกล้ชิดและผูกพันกับกีฬาประเภทนี้อย่างมาก 

และรวมไปถึงนักพนันที่ชื่นชอบการเดิมพันกีฬา ตะกร้อเป็นกีฬาที่เล่นไม่ยาก ใช้ผู้เล่นเพียงทีมละสามคนเท่านั้น และเน้นการเตะและการใช้เท้าเป็นหลัก อีกทั้งยังเป็นกีฬาเวลาว่างของใครหลายคนอีกด้วย 

ผลงานของเซปักตะกร้อที่เห็นในการแข่งขันระดับเอเชียนเกมส์ ซีเกมส์ โอลิมปิก ทำให้ไม่แปลกใจเลยว่านักพนันชาวไทยหลายคนเลือกที่จะเดิมพันตะกร้อเพราะความคุ้นเคย

อีสปอร์ต 

กีฬาน้องใหม่ที่มีบทบาทอย่างมากในวงการกีฬานั่นก็คืออีสปอร์ต นับได้ว่าคนไทยมีความตื่นตัวในกีฬาประเภทนี้กันเป็นอย่างมาก เยาวชนทั่วทั้งประเทศต่างตบเท้าเข้ามาคัดเลือกเป็นนักกีฬา ฟอร์มทีมแข็งแกร่ง และยังสามารถเอาชนะคู่แข่งจากต่างประเทศได้หลายทีม 

ความมาแรงของอีสปอร์ตทำให้ได้ถูกบรรจุเข้าในการแข่งขันระดับโอลิมปิก และเอเชียนเกมส์หลายรายการ อีกทั้งไทยก็ยังออกราชกิจจานุเบกษารับรองให้มีอาชีพอีสปอร์ตโดยเฉพาะอีกด้วย 

อนาคตของอีสปอร์ตกำลังรุ่งเรืองและสดใส แน่นอนว่าวงการพนันเกมกีฬาเองก็ต่างคึกคักไปกับตลาดเดิมพันนี้ด้วยเช่นกัน คาดว่าจะเติบโตได้อีก และมีเกมใหม่ ๆ ที่เปิดให้แข่งขันเพิ่มมากขึ้น 

ปิงปอง

คนไทยให้ความสนใจกับกีฬาปิงปองไม่แตกต่างจากกีฬาประเภทอื่น ๆ ถึงแม้นักกีฬาปิงปองชาวไทยจะยังไม่มีผลงานโดดเด่นจนเป็นที่จดจำมากเท่าไหร่นัก แต่ด้วยความที่เป็นกีฬาที่เล่นง่าย และมีกติกาไม่ซับซ้อนมากนักทำให้เป็นอีกหนึ่งประเภทกีฬาที่จะมีผู้เดิมพันเข้าร่วมทายผลเป็นจำนวนมาก 

ปิงปองมีการแข่งขันระดับโลกเช่นเดียวกับแบดมินตันและเทนนิส พวกเขามีการแบ่งประเภททั้งคู่และเดี่ยว ถึงแม้จะเป็นกีฬาในร่มแต่มีความน่าตื่นเต้นและสนุกสนานไม่แพ้กับกีฬากลางแจ้งเลย อีกทั้งนักกีฬาของไทยส่วนใหญ่มักโลดแล่นไปยังลีกต่างประเทศ จึงสามารถมั่นใจได้ว่าผลงานของพวกเขาเมื่อแข่งขันในนามทีมชาติแล้วย่อมสร้างอันดับได้ดีอย่างแน่นอน 

แข่งม้า

แต่ก่อนประเทศไทยมีสนามม้าที่เปิดให้เข้าไปเดิมพันอย่างเป็นทางการคือสนามม้านางเลิ้ง ปัจจุบันได้ทำการยุบและทำเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ทำให้ผู้คนต้องหันไปเดิมพันการแข่งม้าบนโลกออนไลน์กันมากขึ้น 

หากเทียบกับต่างประเทศ ไทยน่าจะไม่ค่อยเห็นการเดิมพันแข่งม้าแบบออฟไลน์เท่าไหร่แล้ว และส่วนใหญ่มักไปเดิมพันผ่านทางแพลตฟอร์มออนไลน์มากกว่า เพราะสามารถเดิมพันได้ทุกสนามแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็นสนามที่ไทย ออสเตรเลีย สนามอังกฤษ สนามอเมริกา หรือสนามญี่ปุ่น เกาหลี เป็นต้น 

ของไทยยังคงมีการจัดการแข่งขันม้าระดับประเทศอยู่ทุกปี ซึ่งจะเป็นการชิงถ้วยประจำปี คล้ายกับการแข่งขันกีฬาประเภทอื่น ๆ 

เทนนิส

ก่อนหน้านี้เทนนิสเป็นประเภทกีฬาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เด็กไทยต่างพากันร่ำเรียนและมุ่งมั่นที่จะเป็นนักกีฬาเช่นเดียวกับภราดร ศรีชาพันธุ์ จึงทำให้ชาวไทยหันมาสนใจกีฬาประเภทนี้กันอย่างมากมาย และกลายเป็นอีกหนึ่งประเภทกีฬาที่มีผู้เดิมพันมากที่สุดอีกหนึ่งประเภท

เทนนิสมีการจัดอันดับโลกแบบเดียวกับแบดมินตัน โดยอัตราต่อรองจะขึ้นอยู่กับอันดับของนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขัน พวกเขาจะมีการจัดการแข่งในทุกปีเพื่อชิงถ้วย จัดอันดับ และอีกมากมาย 

เทนนิสจะมีการนับแต้มครั้งละ 15 แต้ม โดยแบ่งออกเป็นหลายเซ็ต เซ็ตละ 45 คะแนน หากใครสามารถชนะและทำถึงก่อนจะได้รับชัยชนะในเซตนั้นไป 

แต่อย่างไรก็ตาม การเดิมพันกีฬานั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมองหาแพลตฟอร์มที่น่าเชื่อถือและปลอดภัย เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะไม่ถูกหลอกและได้รับเงินรางวัลจริงเมื่อชนะ

Responses